(http://www.heresoccer.com/upload/sergi_roberto_768x432.jpg)
"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ยอดทีมลา ลีกา สเปน ใส่กุญแจล็อคป้องกัน เซร์กี โรเบร์โต้ ถูกดึงตัวด้วยการตั้งค่าฉีกสัญญาเอาไว้สูงลิบลิ่ว 350 ล้านยูโร หลังมีข่าวแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมจอมทุ่มจากอังกฤษหมายหัวอยากได้ตัวมาร่วมทัพมกราคมนี้
สัญญาของมิดฟิลด์วัย 25 ปีกำลังจะหมดลงเดือนมิถุนายน ปี 2019 ซึ่งจากสัญญาฉบับปัจจุบัน ตัวเซร์กี โรเบร์โต้ สามารถย้ายทีมได้ทันทีถ้ามีข้อเสนอยื่นเข้ามาที่ 35 ล้านยูโร และทางสโมสรเองก็ยังไม่สามารถเจรจาต่อสัญญาใหม่ให้กับดาวเตะทีมชาติสเปนผู้นี้
ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สนใจอยากจะได้นักเตะไปครองทันทีช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ และอาจรวมถึง ยูเวนตุส ยอดทีมจากอิตาลีด้วย
อย่างไรก็ตาม มุนโด้ เดปอร์ติโบ สื่อแดนกระทิงรายงานว่า บาร์ซ่า ได้เตรียมเดินแผนป้องกันนักเตะถูกแมนฯซิตี้ฉกตัวด้วยการยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้นักเตะได้พิจารณาพร้อมใส่ออพชั่นค่าฉีกสัญญาเอาไว้สูงลิบลิ่วถึง 350 ล้านยูโรเลยทีเดียว