บอร์ดบอล > วิเคราะห์บอล

วิเคราะห์บอล ฟุตบอลโลก 2018 (โซนยุโรป) : 07/10/2560

(1/1)

คนรักบอล:

สวีเดน (-3) ลักเซมเบิร์ก
เวลา : 23:00 น.

ราคาต่อรอง : สวีเดน ต่อ สามลูก

วิเคราะห์บอล
   สวีเดน ยังได้ลุ้นเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม แต่ก็ต้องเก็บ 3 แต้มในเกมนี้ให้ได้ซะก่อน แล้วค่อยไปลุ้นต่อในอีก 1 เกมที่เหลือ โดยผลงานของ สวีเดน ในรอบคัดเลือก 8 เกมที่ผ่านมา ชนะ 5 เสมอ 1 แพ้ 2 มี 16 คะแนน เกมนี้จะต้องรับการมาเยือนของ ลักแซมเบิร์ก ที่หมดลุ้นเข้ารอบไปแล้ว อยู่ที่ 5 ของกลุ่ม แข่ง 8 นัด ชนะแค่นัดเดียว เสมอ 2 แพ้ 5 สวีเดน ชุดนี้มีตัวเก่งอย่าง เอมิล ฟอร์สเบิร์ก ตัวรุกฟอร์มดีจากสโมสร RB ลีบซิก รวมทั้ง 2 ตัวเก่าอย่าง มาร์คัส เบิร์ก และ โอลา ทอยโวเน่น เป็นความหวังในแนวรุก วิเคราะห์บอลวันนี้ คู่นี้เคยเจอกันมา 5 หน เป็น สวีเดน ที่เก็บชัยชนะได้ถึง 4 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง เกมนี้ สวีเดน ได้ลุ้นมากกว่าในฐานะทีมเจ้าถิ่น แต่ดูแล้วคงจะยิงไม่ขาด เพราะ ลักแซมเบิร์ก เอง ช่วงหลังก็สู้ได้ดี เสมอในเกมเยือนได้ถึง 2 จาก 3 เกมหลังสุด นัดล่าสุดถึงขนาดบุกไปเสมอที่บ้านของฝรั่งเศสมาแล้ว เกมนี้ สวีเดน น่าจะเก็บชัยชนะได้ แต่สกอร์ไม่น่าขาด น่าจะแค่เบียดชนะเท่านั้น

ผลที่คาด : สวีเดน 2-0 ลักเซมเบิร์ก


หมู่เกาะแฟโร (-0) ลัตเวีย
เวลา : 23:00 น.

ราคาต่อรอง : เสมอ

วิเคราะห์บอล
   ทั้ง หมู่เกาะแฟโร และ ลัตเวีย ต่างก็หมดลุ้นเข้ารอบแน่นอนแล้ว เกมนี้แค่ลงเตะให้ครบตามโปรแกรมเท่านั้น หมู่เกาะแฟโร เจ้าบ้าน แข่ง 8 นัดในรอบคัดเลือก ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 4 ส่วน ลัตเวีย อยู่ที่ 6 เป็นบ๊วยของกลุ่ม แข่ง 8 นัด ชนะแค่นัดเดียว แพ้ถึง 7 เกม นัดแรกที่เจอกัน หมู่เกาะแฟโร บุกไปชนะที่บ้านลัตเวีย 0-2 วิเคราะห์บอลวันนี้ ฟอร์มเกมเยือนของ ลัตเวีย ไม่ดีเลย แพ้ในการเล่นนอกบ้าน 4 เกมติด เกมนี้ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว หมู่เกาะแฟโร ในฐานะทีมเจ้าถิ่นน่าจะทำผลงานได้ดีกว่า และน่าจะดีพอเป็นฝ่ายได้ลุ้นผลชนะในเกมนี้

ผลที่คาด : หมู่เกาะแฟโร 1-0 ลัตเวีย


บอสเนีย (+0/0.5) เบลเยียม
เวลา : 23:00 น.

ราคาต่อรอง : เบลเยียม ต่อ เสมอควบครึ่ง

วิเคราะห์บอล
   บอสเนีย หวังที่จะเก็บ 3 แต้มในเกมนี้เพื่อการันตีตำแหน่งอันดับ 2 ของกลุ่มคว้าโควตาไปแตะเพลย์ออฟ ผลงาน 5 เกมหลังสุด ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 ส่วนทีมเยือย เบลเยียม ผ่านเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มแน่นอนแล้ว เกมนี้ลงเล่นแบบไร้แรงกดดัน ฟอร์ม 5 นัดหลังสุด ชนะ 4 เสมอ 1 คู่นี้เคยเจอกันมาก่อนหน้าน 7 เกม ผลงานสูสี ชนะกันไปฝั่งละ 3 เกม เสมอกัน 1 เกม บอสเนีย ชุดนี้ ยังคงนำทัพมาโดยศูนย์หน้าตัวเก่งอย่าง เอดิน เซโก้ แต่จะไม่มีตัวรุกคนสำคัญอย่าง มิราเล็ม ปานยิช ที่บาดเจ็บ ส่วน เบลเยียม ชุดนี้ตัวเก่งๆ มากันครบ ทั้ง เอเดน อาซาร์, โรเมลู ลูกากู, มารูยาน เฟลไลนี่ และ เควิน เดอ บรอยน์ มีอาการบาดเจ็บ น่าจะไม่มีชื่อในเกมนี้ วิเคราะห์บอลวันนี้ เกมล่าสุดที่เจอกัน เบลเยียม เปิดบ้านถล่มชนะ บอสเนีย ไปถึง 4-0 เกมนี้ บอสเนีย ต้องการแต้มในเกมนี้แบบสุดๆ แม้ชื่อชั้นตัวผู้เล่นจะเป็นรอง เบลเยียม แต่นัดนี้ทีมได้เล่นในถิ่นของตัวเอง ถือว่ายังพอมีลุ้นขอแบ่งแต้มจากทีมเยือนที่ไม่ต้องลุ้นอะไรแล้วได้ ผลของเกมนี้ บอสเนีย น่าจะยันเสมอ เบลเยียม ในบ้านของตัวเองได้

ผลที่คาด : บอสเนีย 1-1 เบลเยียม


ยิบรอลตาร์ (+2) เอสโตเนีย
เวลา : 23:00 น.

ราคาต่อรอง : เอสโตเนีย ต่อ สองลูก

วิเคราะห์บอล
   ยิบรอลตาร์ และ เอสโตเนีย 2 ทีมท้ายตารางของกลุ่ม เอช ที่หมดลุ้นเข้ารอบไปแล้ว ยิบรอลตาร์ เจ้าถิ่นลงเล่นในเกมรอบคัดเลือก 8 นัด แพ้รวดทั้ง 8 นัด เสียถึง 37 ลูก ยิงได้ 3 ลูก ส่วนทีมเยือน เอสโตเนีย แข่ง 8 นัด ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 4 คู่นี้เคยเจอกันมา 3 ครั้ง เป็น เอสโตเนีย ที่โชว์ฟอร์มดีกว่า ชนะ 2 เสมอ 1 ส่วน ยิบรอลตาร์ ยังไม่เคยชนะได้เลย วิเคราะห์บอลวันนี้ เกมแรกที่เจอกัน เอสโตเนีย เปิดบ้านเอาชนะไปได้ถึง 4-0 เกมนี้ก็น่าจะยังเป็น เอสโตเนีย ที่สถิติในการพบกันทำได้ดีกว่า เป็นฝ่ายบุกมาเอาชนะ ยิบรอลตาร์ ได้ แถมมีลุ้นยิงชนะขาดด้วย

ผลที่คาด : ยิบรอลตาร์ 0-3 เอสโตเนีย


เบลารุส (+1.5/2) เนเธอร์แลนด์
เวลา : 01:45 น.

ราคาต่อรอง : เนเธอร์แลนด์ ต่อ ลูกครึ่งควบสอง

วิเคราะห์บอล
   เบลารุส เป็นบ๊วยของกลุ่ม เอ แข่ง 8 นัดในรอบคัดเลือก ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 5 หมดลุ้นเข้ารอบแน่นอนแล้ว ส่วนทีมเยือน เนเธอร์แลนด์ อยู่ที่ 3 ของกลุ่ม ยังได้ลุ้นเข้ารอบ แข่ง 8 นัด ชนะ 4 เสมอ 1 แพ้ 3 ผลงานช่วงหลังถือว่าทำได้ดี ชนะ 4 จาก 5 เกมหลังสุด เนเธอร์แลนด์ ชุดนี้ยังคงนำทัพมาโดยจอมเก๋าอย่าง อาร์เยน ร็อบเบน ประสานงานกับรุ่นน้องๆ อย่าง เมฟิส เดปาย, วินเซนต์ แยนเซ่น และ เควิน สตรูทมัน 5 เกมหลังสุดที่ 2 ทีมนี้พบกัน เนเธอร์แลนด์ เป็นฝ่ายชนะได้ถึง 4 เกม วิเคราะห์บอลวันนี้ เนเธอร์แลนด์ ต้องชนะเกมนี้ เพื่อลุ้นเข้ารอบ นัดนี้ทีมน่าจะบุกไปเปิดเกมสู้เต็มที่แน่นอน ด้วยชื่อชั้นทีมเหนือกว่าเจ้าถิ่น แม้นัดนี้จะไปในฐานะทีมเยือนแต่ก็น่าจะทำผลงานได้ดีพอลุ้นเอาชนะเจ้าถิ่น เบลารุส ได้ แต่คงต้องลุ้นกันหืดขึ้นคอ กว่าที่ เนเธอร์แลนด์ จะทำได้เต็มที่แค่เบียดเอาชนะเจ้าถิ่น เบลารุส เท่านั้น

ผลที่คาด : เบลารุส 1-2 เนเธอร์แลนด์


บัลแกเรีย (+1.5/2) ฝรั่งเศส
เวลา : 01:45 น.

ราคาต่อรอง : ฝรั่งเศส ต่อ ลูกครึ่งควบสอง

วิเคราะห์บอล
    บัลแกเรีย ยังมีลุ้นเข้ารอบ แต่ต้องเก็บ 3 แต้มในเกมนี้ให้ได้ ถ้าพลาดก็จะหมดลุ้นทันที ส่วน ฝรังเศส ทีมนำของกลุ่ม ก็ต้องการชัยชนะในเกมนี้เช่นกัน เพื่อรักษาตำแหน่งจ่าฝูงและลุ้นเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกที่รัสเซียแบบอัตโนมัต ฟอร์ม 5 เกมหลังสุดของ บัลแกเรีย ชนะ 3 แพ้ 2 ส่วน ฝรั่งเศส ฟอร์ม 5 เกมหลังสุด ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 นัดนี้ ฝรั่เศส จะไม่มี ปอล ป็อกบา ที่บาดเจ็บ แต่เก่งคนอื่นๆ ยังอยู่กันเพียบ ทั้ง อองตวน กริซมันน์, โอลิวิเยร์ ชิรูด์, คิเรียน เอ็มปับเป, เอ็นโกโร่ กองเต้ เกมล่าสุดที่พบกัน ฝรั่งเศส เปิดบ้านเอาชนะไปได้ถึง 4-1 แต่ฟอร์มในบ้านของ บัลแกเรีย ถือว่าแข็งแกร่งสุดๆ ชนะรวดในบ้านมา 5 นัดติด วิเคราะห์บอลวันนี้ เกมนี้ไม่ง่ายเลยสำหรับ ฝรั่งเศส แต่ด้วยชื่อชั้นตัวผู้เล่นที่เหนือกว่าของทีมตราไก่ นัดนี้ยังเชื่อว่า ฝรั่งเศส น่าจะบุกไปลุ้นชนะเจ้าถิ่น บัลแกเรีย ได้ แต่ก็คงต้องลุ้นกันเต็มที่ ฝรั่งเศส แม้จะชนะได้แต่สกอร์ไม่น่าขาด เกมนี้ ฝรั่งเศส น่าจะแค่บุกไปเบียดชนะเท่านั้น

ผลที่คาด : บัลแกเรีย 1-2 ฝรั่งเศส


สวิตเซอร์แลนด์ (-1.5) ฮังการี
เวลา : 01:45 น.

ราคาต่อรอง : สวิตเซอร์แลนด์ ต่อ ลูกครึ่ง

วิเคราะห์บอล
   สวิตเซอร์แลนด์ ตอนนี้เป็นจ่าฝูงของกลุ่ม บี แข่ง 8 นัด ผลงานยอดเยี่ยม ชนะ 8 นัดรวด สถานการณ์ตอนนี้ต้องลุ้นเป็นแชมป์กลุ่มกับ โปรตุเกส ที่ไล่หลังมาโดยมีแต้มตามอยู่แค่ 3 คะแนน เพราะฉะนันนัดนี้ยังไง สวิตเซอร์แลนด์ ก็ต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้ไว้ก่อนเพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำต่อไป โดยเกมนี้จะต้องรับการมาเยือนของ ฮังการี ที่หมดลุ้นเข้ารอบไปแล้ว ผลงาน 8 นัดในรอบคัดเลือก ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 4 วิเคราะห์บอลวันนี้ สวิตเซอร์แลนด์ เก็บชัยชนะในบ้านมา 5 นัดติด โดยที่ไม่เสียเลยแม้แต่ประตูเดียว ส่วน ฮังการี แพ้ในการเล่นนอกบ้านมา 2 เกมติด เทียบจากฟอร์ม สวิตเซอร์แลนด์ ได้ลุ้นมากกว่า ทั้งจากฟอร์มในสนามและได้เปรียบในฐานะทีมเจ้าถิ่น ผลของเกมนี้ สวิตเซอร์แลนด์ น่าจะเป็นฝ่ายเปิดบ้านยิงชนะขาดทีมเยือนได้แบบไม่น่ามีปัญหา

ผลที่คาด : สวิตเซอร์แลนด์ 2-0 ฮังการี


อันดอร์รา (+3.5/4) โปรตุเกส
เวลา : 01:45 น.

ราคาต่อรอง : โปรตุเกส ต่อ สามลูกครึ่งควบสี่

วิเคราะห์บอล
   อันดอร์รา ทีมรองบ๊วยของกลุ่ม หมดลุ้นเข้ารอบไปแล้ว เกมนี้จะต้องรับการมาเยือนของ โปรตุเกส รองจ่าฝูงของกลุ่ม ที่ยังต้องการ 3 แต้มในเกมนี้เพื่อลุ้นแซง สวิตเซอร์แลนด์ ขึ้นไปเป็นจ่าฝูงจบอันดับในฐานะแชมป์กลุ่ม ฟอร์มของ อันดอร์รา 8 นัดในรอบคัดเลือก ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 6 ส่วน โปรตุเกส 8 นัด ชนะ 7 แพ้ 1 วิเคราะห์บอลวันนี้ โปรตุเกส เคยเจอกับ อันดอร์รา มา 4 ครั้ง โปรตุเกส เก็บชัยชนะได้ทั้งหมด ยิงรวมไปถึง 20 ลูก เสียให้ อันดอร์รา แค่ลูกเดียวเท่านั้น นัดล่าสุดที่เจอกัน โปรตุเกส เปิดบ้านถล่มชนะไปถึง 6-0 ไม่ว่าจะเทียบมุมไหน โปรตุเกส ก็เหนือกว่าเจ้าถิ่น อันดอร์รา หลายช่วงตัว เกมนี้ โปรตุเกส น่าจะบุกไปถล่มเอาชนะได้แบบสบายๆ

ผลที่คาด : อันดอร์รา 0-5 โปรตุเกส


ไซปรัส (+1) กรีซ
เวลา : 01:45 น.

ราคาต่อรอง : กรีซ ต่อ หนึ่งลูก

วิเคราะห์บอล
   ทั้ง ไซปรัส และ กรีซ ต่างก็ยังมีลุ้นเป็นที่ 2 ของกลุ่มเพื่อคว้าโควตาไปแข่งเพลย์ออฟ ไซปรัส เจ้าถิ่น ผลงาน 8 นัดในรอบคัดเลือก ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 4 ส่วน กรีซ ทีมเยือน แข่ง 8 เกมเท่ากัน ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 วิเคราะห์บอลวันนี้ สถิติการพบกันก่อนหน้านี้ของทั้ง 2 ทีม กรีซ ทำไว้ดีกว่าชัดเจน นัดนี้ก็น่าจะยังเป็น กรีซ ที่ชื่อชั้นดีกว่าเป็นฝ่ายบุกไปเอาชนะเจ้าถิ่น ไซปรัส ได้แบบไม่ยาก

ผลที่คาด : ไซปรัส 0-2 กรีซ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version