ผู้เขียน หัวข้อ: "มารอตต้า"เผยม้าลายเป็นฝ่ายให้ออก-สนรับงานใหม่ซีซั่นหน้า  (อ่าน 863 ครั้ง)

คนรักบอล

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1646
    • ดูรายละเอียด

   จูเซปเป้ มารอตต้ายืนยันว่ายูเวนตุสเป็นฝ่ายตัดสินใจให้เขาออกจากตำแหน่งซีอีโอของสโมสร และหวังว่าเขาจะกลับมาทำงานกับสโมสรระดับท็อปอีกครั้งภายในฤดูกาล 2019-20

มีการคอนเฟิร์มออกมาในคืนวันเสาร์ว่ามารอตต้าจะลงจากตำแหน่งไม่มีการต่อสัญญาเพิ่มจากที่จะสิ้นสุดลงในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ และเป็นข่าวที่เกิดขึ้นแบบไม่มีใครทันตั้งตัว

ตลอดช่วงเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาก็มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าอันเดรีย อันเญลลี่ประธาน"ม้าลาย"เป็นคนผลักดันให้มารอตต้าออกจากตำแหน่ง และเจ้าตัวยืนยันว่าสโมสรตัดสินใจแยกทางกับเขา

"เป็นสถานการณ์ที่สโมสรต้องการและผมต้องปรับตัวไปตามความปรารถนาและความคิดของพวกเขา โดยไม่สนเรื่องความรักที่ผมมีให้กับทั้งผู้คนและตัวสโมสร"มารอตต้ากล่าว

"ถ้าพูดว่าผมโดนตะเพิดก็คงจะมากเกินไปหน่อยนะ ผมเพียงแค่ทำตามที่บริษัทต้องการ ผมเป็นพนักงานบริษัท ผมเข้าใจฉะนั้นสิ่งเดียวที่ถูกต้องคือให้คนอื่นก้าวเข้ามา ผมมั่นใจว่าผมทุ่มให้เต็มร้อยตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ประสบความสำเร็จ ผมหวังว่าคนที่จะมาแทนผมนั้นจะเป็นแบบเดียวกัน"

"น่าเจ็บปวดล่ะเพราะโลกของการทำงานและกีฬาก็มีความรู้สึกเป็นองค์ประกอบ ในช่วงเวลา 8 หรือ 9 ปีมานี้ผมโชคดีที่ได้สัมผัสความรู้สึกอันยอดเยี่ยมมากมาย"

"ผมเชื่อว่าผมได้เดินเคียงข้างท่าประธานอันเญลลี่ในเส้นทางนี้ และตอนนี้เขาจะกลายเป็นตัวเอกในกีฬานี้ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ"

"ยูเว่คือหนึ่งในเรื่องราวอันน่าจดจำที่สุดในชีวิตของผม ความทรงจำที่ดีที่สุดเกิดขึ้นที่ทริเอสเต้ ตอนที่เราคว้าแชมป์สคูเด๊ตโต้หนแรกในยุคของอันเญลลี่โดยที่อันโตนิโอ คอนเต้อยู่ข้างสนาม"

"เป็นความรู้สึกที่แรงกล้าและคาดเดาไม่ได้เลย เพราะเราลบช่องว่างระหว่างสโมสรระดับท็อปได้ในเวลาปีเดียวด้วยความทุ่มเทอย่างหนักและการอุทิศตัว"

รายงานระบุว่าอันเญลลี่แจ้งการตัดสินใจให้มารอตต้าทราบเมื่อกลางเดือนกันยายน แล้วฟาบิโอ ปาราติชี่กับพาเวล เนดเวดสองผู้อำนวยการจะได้รับมอบหมายงานมากขึ้นและไม่มีการดึงคนอื่นเช่นซีเนอดีน ซีดานเข้ามาแทนที่

ส่วนสาเหตุที่ยูเวนตุสตัดสินใจแยกกับมารอตต้าเป็นเพราะพวกเขาต้องการรุกตลาดซื้อขายให้หนักยิ่งขึ้น แทนที่จะดำเนินการแบบระมัดระวังตามสไตล์ของมารอตต้า

ทั้งนี้ต้องรอดูว่ามารอตต้าจะหันไปทำงานกับสโมสรใดในอนาคต โดยตกเป็นข่าวกับทีมอย่างโรม่า, นาโปลี, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและบาร์เซโลน่า แต่ตำแหน่งนึงที่เขายืนยันชัดเจนว่าไม่สนใจคือประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี

"ผมปฏิเสธได้เต็มปากว่าผมจะไม่เป็นตัวเลือกสำหรับสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี เพราะนั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมอยากทำ"

"ผมจะไม่ปิดโอกาสในการไปทำงานกับสโมสรใหญ่ๆ เพราะผมเป็นคนที่ใช้เวลาตลอด 40 ปีที่ผ่านมากับสโมสรฟุตบอลและเป็นหนแรกที่ผมจะพักเบรคระหว่างฤดูกาล"

"ผมต้องเติมพลังแต่ผมอยากจะเริ่มฤดูกาล 2019-20 ที่ตำแหน่งหัวหน้าของอีกสโมสรนึง"