ผู้เขียน หัวข้อ: "จอร์จินโญ่"เผยซาร์รี่มีส่วนสำคัญช่วยตัดสินใจย้ายซบสิงห์  (อ่าน 2147 ครั้ง)

คนรักบอล

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1646
    • ดูรายละเอียด

   จอร์จินโญ่เปิดเผยว่าสาเหตุส่วนสำคัญที่เขาตัดสินใจเมินแมนเชสเตอร์ ซิตี้และเลือกย้ายมาอยู่กับเชลซีนั้นเป็นเพราะมีเมาริซิโอ ซาร์รี่เป็นกุนซือ

จอร์จินโญ่ผ่านการร่วมงานกับซาร์รี่มา 3 ปีที่นาโปลีแต่ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาเขาตกเป็นข่าวหนาหูกับแมนฯ ซิตี้ แถมคุยกันไกลถึงขั้นที่ว่านักเตะตกลงย้ายร่วมทีมแล้ว

อย่างไรก็ตาม"เรือใบสีฟ้า"หาทางตกลงกับนาโปลีไม่ได้ จนสุดท้ายจอร์จินโญ่ตัดสินใจย้ายมาอยู่ในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ด้วยค่าตัวเกือบ 60 ล้านปอนด์

"เบื้องหลังการเจรจาน่ะมีมากมายหลายเรื่อง ผมเชื่อว่าการเข้ามาของซาร์รี่มีส่วนเป็นอย่างยิ่ง"จอร์จินโญ่กล่าวหลังถูกถามถึงการตัดสินใจเลือกมาย้ายมาเชลซี

"และยังมีเรื่องความยอดเยี่ยมของเชลซีด้วย ช่างเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นปัจจัยเหล่านี้ช่วยให้ผมตัดสินใจได้"

จอร์จินโญ่อยู่กับนาโปลีมาปีนึงก่อนที่ซาร์รี่จะย้ายมารับงานโค้ชในปี 2015 และภายใต้การคุมทีมของกุนซือชาวอิตาลีนั้นก็ช่วยให้จอร์จินโญ่โดดเด่นยิ่งขึ้น

"ใช่ เป็นความสัมพันธ์ที่ดีมาก เขามีมุกเสมอ หยอกล้อเล่นกับผม"

"เขาไม่ได้โทรหาผมหรอกเพราะเขาไม่ใช่ประเภทที่โทรหานักเตะแต่แน่นอน ผมรู้ผ่านเอเยนต์ว่าเขาปรารถนายังไงและจะมอบสิ่งไหนให้กับทีม"

ซาร์รี่เป็นที่รู้จักดีว่ามักใช้สไตล์เน้นครองบอลและจอร์จินโญ่ก็บอกว่าเขาชื่นชอบเกมรุกเป็นอย่างยิ่ง แถมยังทำให้นักเตะได้สนุกไปกับเกมด้วย

"เน้นรุกมาก รุกมากๆ เขาเน้นแท็คติกมากและเขาเน้นในส่วนของแท็คติกเป็นอย่างยิ่ง"

"เป็นฟุตบอลที่ดีต่อการรับชม, มีความเอ็นเตอร์เทนให้กับนักเตะที่ลงเล่นเพราะมันจะมีการเคลื่อนที่ดีๆอยู่เสมอและนักเตะก็รู้สึกสนุกภายใต้การคุมทีมของเขา"