ผู้เขียน หัวข้อ: ท๊อฟฟี่จับ"พิคฟอร์ด"ขยายสัญญายาวจนถึงปี 2024  (อ่าน 710 ครั้ง)

คนรักบอล

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1646
    • ดูรายละเอียด

   มีข่าวดีสำหรับสาวกเมื่อเอฟเวอร์ตันประกาศว่าจอร์แดน พิคฟอร์ดนายด่านมือหนึ่งต่อสัญญาใหม่ยาวจนถึงปี 2024 เป็นที่เรียบร้อย และเจ้าตัวหวังจะตอบแทนด้วยความสำเร็จพร้อมกับกลายเป็นตำนานของสโมสร

พิคฟอร์ดย้ายจากซันเดอร์แลนด์มาอยู่กับเอฟเวอร์ตันตั้งแต่ซัมเมอร์ปี 2017 และในซีซั่นแรกที่กูดิสัน ปาร์ค เขาก็สร้างผลงานที่ดีจนถูกเลือกเป็นนักเตะยอดเยี่ยมและดาวรุ่งยอดเยี่ยมของสโมสรในซีซั่นนั้น

มือกาววัย 24 ปียังก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงให้ทีมชาติอังกฤษในชุดลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซีย พร้อมกับช่วยให้"สิงโตคำราม"กรุยทางไปจนถึงรอบรองชนะเลิศ

ผลงานเหล่านั้นทำให้"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"จัดการมอบสัญญาใหม่นาน 6 ปีให้พิคฟอร์ด ซึ่งจะทำให้เขาอยู่เฝ้าเสากับทีมไปจนถึงปี 2024

"ในตอนที่ผมย้ายมาเมื่อปีก่อนผมคิดว่าเอฟเวอร์ตันเป็นสโมสรยอดเยี่ยมและเป็นก้าวที่ถูกต้องสำหรับการค้าแข้งของผม"พิคฟอร์ดให้สัมภาษณ์

"การได้โอกาสเป็นมือหนึ่งทีมชาติอังกฤษนั้น ผมเชื่อว่าเป็นเพราะมาอยู่ที่เอฟเวอร์ตันและได้โชว์ฟอร์มที่ดีทุกสัปดาห์"

"การย้ายมาที่เอฟเวอร์ตัน, สโมสรอันยิ่งใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์อันใหญ่ยิ่งและได้เห็นว่าแฟนบอลมีแพสชั่นและความมุ่งมั่นขนาดไหน ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ผมโชว์ฟอร์มออกมาทุกสัปดาห์และทำให้การค้าแข้งของผมก้าวหน้าต่อไปอย่างไม่มีคำถาม"

"ผมอยากลงสนามเพื่อสโมสรให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นคือเป้าหมายของผมในตอนนี้"

"หวังว่าผมจะพัฒนาต่อไป กลายเป็นผู้รักษาประตูที่ดีขึ้นต่อเนื่องทุกวันและรักษาตำแหน่งมือหนึ่งทีมชาติอังกฤษเอาไว้ นั่นก็เป็นอีกเป้าหมายนึงนะ"

"นี่เป็นสโมสรอันยอดเยี่ยมสำหรับผมและหวังว่าเราจะคว้าความสำเร็จให้แฟนบอล เพื่อที่เราทุกคนจะมีสิทธิ์กลายมาเป็นตำนานของเอฟเวอร์ตันเข้าสักวันนึง"